25 ý tưởng logo sáng tạo của mạng xã hội

http://www.dna.com.vn/wp-content/uploads/2017/07/111011-logo-mang-xa-hoi.jpg

Cách đây chỉ một vài năm chắc ít người biết đến khái niệm về mạng xã hội cũng như các thương hiệu Facebook, twitter, Myspace, youtube…. Với lợi ích là chia sẻ thông tin, mạng xã hội đã được cộng đồng người sử dụng chào đón nồng nhiệt và trở thành một phần quan trọng trong thế giới Internet.


Các nhà tiếp thị luôn tìm kiếm các phương tiện truyền thông để tiếp cận tới các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình và mạng xã hội đang dần trở thành một kênh tiếp thị đầy tiềm năng trong việc quảng bá thương hiệu cũng như giới thiệu sản phẩm dịch vụ.

Cùng với sự thành công của Facebook thì hàng loạt các trang mạng xã hội khác đã ra đời. Cũng như các loại hình kinh doanh khác, các trang mạng xã hội cần có logo ấn tượng, gần gũi và duy nhất với đối tượng sử dụng.

Như Twitter có điểm nhận dạng thương hiệu là con chim “Blue Birdie”, các mạng xã hội khác cũng cần có những biểu tượng hoặc ý tưởng thiết kế ấn tượng và dễ nhớ. Theo các nghiên cứu về tâm lý học thì màu xanh là màu sắc phù hợp nhất cho việc thiết kế logo của mạng xã hội. Điều này được lý giải vì màu xanh thể hiện của sự thân thiện, hòa nhập và kết nối.

Dưới đây là bộ sưu tập 25 logo được thiết kế rất sáng tạo cho các trang mạng xã hội. Hi vọng các logo này sẽ tạo cảm hứng sáng tạo cho các bạn.

DNA Branding – www.dna.com.vn

Tham khảo Logo Blog