6 vai trò của linh vật trong xây dựng thương hiệu

http://www.dna.com.vn/wp-content/uploads/2017/07/230713-mascots.jpg

Đôi lúc bạn sẽ bắt gặp những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh đi kèm theo logo công ty. Các biểu tượng đáng yêu này thường được gọi chung là linh vật nhưng vai trò của chúng là gì và liệu chúng có mang lại lợi ích gì ho doanh nghiệp hay không?


Linh vật là hình ảnh đại diện cho một doanh nghiệp và giúp chuyển tải thông điệp về công ty hoặc sản phẩm mới đến công chúng. Do được thiết kế như những nhân vật hoạt hình sống động, linh vật dễ được nhiều người xem chú ý và yêu thích. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng linh vật cho doanh nghiệp.

1. Thu hút sự chú ý của công chúng

Với thiết kế độc đáo, cá tính và bắt mắt, linh vật giúp thu hút sự chú ý của công chúng và tăng thêm hiệu quả của thông điệp trên khách hàng. 

 

2. Góp phần tạo nên bản sắc riêng cho doanh nghiệp 

Các linh vật có thể được đặt tên và tạo cá tính riêng, do đó khi được gắn kết với doanh nghiệp hoặc sản phẩm, chúng sẽ góp phần tạo nên tính cách và bản sắc riêng cho sản phẩm/doanh nghiệp ấy. Ngoài ra, bản thân linh vật có thể được phát triển thành một thương hiệu riêng. 

 

3. Giúp tạo sức hút đại chúng

Linh vật có thể được dùng để thu hút sự chú ý của số đông, chứ không riêngchỉ riêng đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Chúng có thể giúp gia tăng độ nhận biết thương hiệu và mở ra nhiều cơ hội trên các thị trường khác. 

 

4. Hỗ trợ tiếp thị sản phẩm 

Linh vật có thể được đặt trên sản phẩm, trang mạng xã hội, banner và quảng cáo để giúp tăng hiệu ứng của chiến dịch tiếp thị. 

 

5. Giúp trình bày ý tưởng dễ dàng hơn 

Khi sử dụng linh vật, doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội thể hiện sản phẩm/dịch vụ cũng như tính sáng tạo của mình. Bạn có thể cho linh vật của mình thực hiện những hoạt động khác nhau và qua đó, diễn đạt ý tưởng của mình hiệu quả hơn. 

 

6. Giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp 

Thiết kế một linh vật không quá tốn kém, bạn chỉ cần đầu tư vào thiết kế ban đầu sao cho linh vật thể hiện được tiêu chí và mục đích bạn cần đạt được. Những ứng dụng hoặc chỉnh sửa về sau sẽ dễ dàng và có thể được thực hiện trong nội bộ để tiết kiệm chi phí. 

 

DNA Branding – www.dna.com.vn 

www.facebook.com/dnabrandingvietnam

Tham khảo nguồn logoblog