CEO Starbucks: Giấc mơ làm giàu của một chàng trai ở khu ổ chuột

http://www.dna.com.vn/wp-content/uploads/2017/07/151013-Howard-Schultz.jpg

Sinh ra ở Brooklyn, New York, vào ngày 19/7/1953, Howard Schultz tốt nghiệp Đại học Bắc Michigan với bằng cử nhân Thông tin trước khi trở thành Trưởng phòng tiếp thị và bán lẻ 1982 của Starbucks.


Sau khi thành lập công ty cà phê Il Giornale, vào năm 1987, ông mua Starbucks và trở thành Giám đốc điều hành và chủ tịch của công ty.

Năm 2000, Schultz công khai tuyên bố rằng ông từ chức Giám đốc điều hành của Starbucks. Tuy nhiên, 8 năm sau ông đã trở về để lãnh đạo công ty. Tính đến năm 2012, Starbucks có hơn 17.600 cửa hàng với vốn cơ bản lên tới 35,6 tỉ USD.

Giấc mơ từ khu ổ chuột

Ít ai biết đường rằng nhà tỷ phú, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn cà phê lớn nhất thế giới Starbucks lại được sinh trưởng trong một gia đình nghèo khó tại khu ổ chuột tại thị trấn Brooklyn, New York.

Tuổi thơ nghèo khó nhưng không làm ý chí vượt khó của cậu bé Schultz nhụt đi ý chí vươn lên. Trong giấc mơ hàng đêm của cậu bé khu ổ chuột luôn nghĩ đến lần vượt qua ranh giới của nghèo khó để xem thế giới sắc màu ngoài kia rộng lớn như thế nào.

Ngoài việc giúp đỡ bố mẹ kiếm tiền từ nhỏ, Schultz đã dành hết thời gian còn dư ra của mình để tập trung cho việc học tập và chơi thể thao. Không những thế, cha của Schultz lại không bao giờ tin tưởng vào việc "đổi đời" nhờ học tập của chàng trai này. Những cố gắng của cậu đã được báo đáp khi ước nguyện đầu tiên của cậu là thi đỗ vào Trường đại học Michigan đã thành hiện thực.

Tuy nhiên việc đi học Đại học chỉ là bước đầu tiên vượt qua nghèo khó của Schultz bởi trong suốt thời gian đi học chàng trai khu ổ chuột đã phải lao động cật lực để đóng tiền học phí.

và chàng trai mê bóng đá

Suốt thời gian tuổi thơ, Schultz phải chia sẻ thời gian cho việc giúp gia đình kiếm tiền và học tập. Với những đứa trẻ xóm nghèo thời đấy chơi thể thao là thú vui tiêu khiển duy nhất. Schultz có niềm đam mê lạ lùng với thể thao mà đặc biệt là bóng đá - trò chơi quen thuộc của những đứa trẻ khu ổ chuột.

Ít ai biết được rằng, Schultz đã được nhận vào Đại học Bắc Michigan nhờ học bổng bóng đá và khả năng học tập miệt mài của một chàng trai từ khu ổ chuột.

Đến nhà tỷ phú của tập đoàn cafe lớn nhất thế giới

Một trong những ước nguyện lớn nhất cuộc đời của Schultz là có thể chứng minh cho người cha của mình rằng ông có thể làm được, có thể thoát ra khỏi khu ổ chuột nghèo nàn của người New York.

Để trở thành nhà tỷ phú của tập đoàn cafe lớn nhất thế giới, Schultz đã phải trải qua một quá trình lao động không ngừng nghỉ. Ông đã biến cafe thành niềm đam mê thay vì thức uống đơn giản. Chính vì thế, vị đắng, vị ngọt mát, vị thơm của cà phê Starbucks đã trở thành 1 thương hiệu hàng đầu thế giới.

Theo Trí Thức Trẻ