Nghệ thuật thiết kế logo chữ số - Phần I

http://www.dna.com.vn/wp-content/uploads/2017/07/190711-number-logo.jpg

Liệu tên thương hiệu có thể kèm chữ số không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Chữ số là một biểu tượng mạnh giúp ta hiểu ngay mà không cần phải đọc. Chẳng hạn, khi bạn thấy số “1” thì não bạn sẽ tự động chuyển tải thành chữ “một”. Điều này cũng tạo một ưu thế dễ nhớ hơn trong một thế giới với vô vàng thương hiệu.


Trong lĩnh vực thiết kế logo, việc sử dụng các chữ số trong tên thương hiệu để tạo nên sự khác biệt của logo là một thủ thuật được nhiều nhà thiết kế quan tâm.

Những con số này không chỉ đơn thuần là con số mà nó còn ẩn chứa những ý nghĩa khác. Ví dụ ý nghĩa của số “1” không chỉ là con số đếm 1,2,3 mà còn hàm ý “người dẫn đầu”, “người giỏi nhất”…, và đây chính là ý nghĩa mà thương hiệu muốn gửi gắm đến khách hàng.

Ngoài ra, Con số có thể sử dụng thay chữ nhằm giúp gia tăng tốc độ đọc và giảm thiểu không gian cho một thiết kế logo. Một ví dụ là với tên thương hiệu là “To Go” thì bạn có thể thay thế bằng “2go”, sự thay thế  này không chỉ giúp tên thương hiệu ngắn hơn mà còn gia tăng sự chú ý.

Với những thế mạnh của chữ số thì việc ứng dụng sáng tạo của thiết kế logo với chữ số sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực như sẽ giúp thương hiệu dễ nhớ và ấn tượng hơn.

Dưới đây là một số logo chữ số được thiết kế rất sáng tạo để bạn tham khảo:

Six Clock 

Anenue88

99designs

2talk

Reel8 Picture

One Leaf

3 Thunder 

Seven

6g

Iman

V2 Creative Studio

Twenty Two

Before

Zero8

 

DNA Branding – www.dna.com.vn

Tham khảo Logo Mix

Xem tiếp phần II