22 công ty đổi logo trong năm 2013

http://www.dna.com.vn/wp-content/uploads/2017/07/260713-new-logo.jpg

Mới đây, chuỗi nhà hàng Hooters nổi tiếng với các cô tiếp viên có vòng một hấp dẫn ở Mỹ đã thay đổi logo vốn gắn liền với họ trong suốt 30 năm qua. Tuy nhiên, Hooters không phải là công ty duy nhất tân trang lại hình ảnh của mình. Facebook, P&G, VH1 cùng nhiều công ty khác dưới đây.


1. Kênh truyền hình VH1

Logo quen thuộc của kênh ca nhạc VH1 đã đưc đổi thành màu tím với dấu cộng được gắn liền trong chữ H nhằm nhấn mạnh rằng giờ họ đã trở thành kênh tổng hợp âm nhạc và truyền hình thực tế. 

 

2. Saab

Hãng sản xuất xe hơi Saab đã từ bỏ chú điu sư trong logo cũ để chuyển sang một hình ảnh mới hiện đi hơn với màu xám bạc sang trọng. 

 

3. American Airlines

Cũng muốn hưng đến một hình ảnh hiệu đại và tối giản như Saab, nhưng hãng hàng không American Airlines lại quyết định hiện đại hoá biểu tưng chú đại bàng trong logo mới.

 

4. Trà Tazo

Tazo là thương hiệu trà chỉ được bán ở Starbucks. Logo cũ mang phong cách gothic đã đưc đổi thành dạng font chữ gọn gàng, sáng sủa hơn.

 

5. Nivea

Bạn có biết Nivea đã rất trung thành với logo cũ từ tận năm 1925 không? Nhưng năm nay, thương hiu này đã quyết định chọn cho mình một hình ảnh mới mẻ hơn dù không quá xa lạ với khách hàng. 

 

6. Billboard

Tạp chí âm nhạc hàng đầu thế giới Billboard đã quyết định chuyển từ logo chữ in sang chữ thường. 

 

7. Harvard University Press

Harvard University Press quyết định rũ bỏ hình ảnh logo cổ điển và cầu kỳ sang một biểu tượng hiện đại, tối giản hơn. Các khoảng cách màu trắng ghép lại thành chữ H, tưng trưng cho Harvard. 

 

8. The Vitamin Shoppe

Vào tháng hai năm nay, The Vitamin Shoppe quyết đnh đổi logo quen thuộc sang logo mới, kết hợp biểu tượng chữ V và tên thương hiệu. 

 

9. LiveStrong

Sau khi tay cua rơ lng danh Lance Armstrong vướng vào scandal sử dụng chất kích thích, tổ chức từ thiện LiveStrong do anh sáng lập quyết định xoá bỏ dòng chữ “A Lance Armstrong Foundation” ra khỏi logo để tránh ảnh hưởng xấu của scandal này đến thương hiệu. 

 

10. Miami Dolphin

Logo mới của đội bóng bầu dục Miami Dolphin đã rò rỉ trên mạng từ đu tháng 4. Chú cá heo được sửa tư thế như đang phóng lên không và chiếc mũ bảo hộ được gỡ bỏ đi. 

 

11. Lucky Strike

Thương hiệu thuốc lá lâu đời Lucky Strike quyết đnh thay đổi sang một hình ảnh cổ điển với font chữ tròn trịa hơn. 

 

12. Hiệp hội bóng rổ nữ WNBA

Động tác rê bóng của nữ cầu thủ trong logo cũ được WNBA thay bằng đng động tác bật nhảy ghi bàn. 

 

13. Facebook

Logo cũ và mới của Facebook chỉ khác nhau ở phần chân chữ F. Trong logo mới, đường gạch mờ bên dưới chân chữ F đưc xoá đi và chữ F không còn bị đóng khung nữa.

 

14. Instagram

Cùng với Facebook, Instagram cũng thay đổi logo vào tháng 5 với font chữ cursrive hơi khác.

 

15. Procter & Gamble

Logo của Procter & Gamble từng rất đơn gin, nhưng trong tháng năm rồi, hãng quyết định tái sử dụng hình ảnh trăng lưỡi liềm đã từng được dùng trong logo của hãng từ những năm 1850. 

 

16. 21st Century Fox

Cho đến tháng 5/2013, ông trùm ngành truyền thông Rupert Murdoch thuỷ chung với tên thương hiệu 20th Century Fox. Nhưng có v như sau này, ông cũng đồng tình với việc đưa công ty tiến vào thế kỷ 21.

 

17. Motorola

Khi trở thành một công ty của Google, Motorola cũng thay đổi logo cho phù hợp với màu sắc của công ty mẹ và font chữ cũng chuyển từ chữ hoa sang chữ thường. 

 

18. Firefox

Có lẽ sự thay đổi trong thiết kế logo của Firefox là khó nhận ra nhất, tuy nhiên theo nhà thế kế Sean Martell, logo Firefox đã trải qua nhiều thay đổi nhỏ từ năm 2004 đến nay và logo mới có đến 8 điểm khác biệt so với ban đầu.

 

19. Ernst & Young

Vào ngày 1/7, công ty Ernst & Young thông báo sẽ đổi logo. Logo mới của hãng không còn hai màu đen trng như khi xưa mà kết hợp màu vàng và xám với slogan cũng được viết lại.

 

20. Dow Jones

Logo mới của Dow Jones kết hợp hai màu xanh dương và đen thay vì một màu xanh như trước kia. Font chữ cũng đưc thay đổi và kéo giãn thêm, tạo cảm giác thoáng mắt hơn. 

 

21. RadioShack

Tình hình kinh doanh của RadioShack không thuận lợi lắm trong thời gian gần đây, hy vọng biểu tượng R tròn trịa trong logo mới sẽ giúp túi tiền của hãng cũng phình to thêm chút nữa. 

 

22. Hooters

Chuỗi nhà hàng nổi danh với đội ngũ tiếp viên nóng bỏng Hooters cũng thay đổi logo có từ 30 năm trước. Logo mới vẫn giữ nguyên ý tưng cũ nhưng biu tưng chú cú đã được tỉa tót thon thả hơn. 

 

DNA Branding – www.dna.com.vn

www.facebook.com/dnabrandingvietnam

Sưu tầm từ Internet