Puma Logo - Phong cách thể thao

http://www.dna.com.vn/wp-content/uploads/2017/07/211210-LOGO-PUMA.jpg

PUMA (được biết với tên chính thức là PUMA AG Rudolf  Dassler Sport) là  một công ty đa quốc gia nổi tiếng về sản xuất trang phục thể thao ở Đức. Là công ty được biết đến nhiều nhất với các mẫu giày đá bóng.


Công ty Adidas thuộc sở hữu của 2 anh em nổi tiếng là Adolph Dassler và Rudolf Dassler. Năm 1948, Rudofl đã tách khỏi Adidas và tự thành lập một công ty giày mang tên Puma. Nó là hãng sản xuất trang phục thể thao đứng thứ 3 thế giới sau Nike và Adidas, chuyên sản xuất và tiếp thị những dòng sản phẩm danh tiếng bao gồm giấy dép, quần áo và phụ kiện kèm theo. Với việc Puma được phân phối sản phẩm đến hơn 80 quốc gia, nó đã thiết lập và được công nhận uy tín trong thị trường Sports Lifestyle - “phong cách thể thao” hiện nay.

Puma tài trợ rộng khắp cho hơn 30 đội tuyển quốc gia. Và cũng tài trợ cho nhiều siêu sao bóng đá như Pele, Johan Cruijff, Enzo Frandcescoli, Diego Maradona và Lothar Matthaus. Puma còn là nhà sản xuất chính trang phục và giày cho các tay đua. Đặc biệt là cho Formula One và NASCAR.

Ngày nay, thương hiệu Sportslifestyle Puma được tin dùng cho việc thể hiện phong thái tốt nhất qua các thiết kế các mẫu giày và trang phục thể thao khác. Nhưng bên cạnh những sản phẩm tinh xảo của mình, Puma còn rất xuất sắc trong việc đưa những đường nét độc đáo của mình vào việc khẳng định thương hiệu, đó chính là  Logo Puma.

Được thiết kế vào năm 1948, mẫu logo Puma gốc vẫn được sử dụng cho đến hiện nay chỉ với một chút sửa đổi nhỏ. Logo Puma là sự pha trộn giữa một biểu tượng và nền chữ đậm, một bức họa của một bước nhảy qua chữ Puma, của một loài gọi là báo sư tử, một con beo hay là sư tử núi. Nó có khả năng hoạt động cả ngày lẫn đêm, nó là loài động vật mạnh mẽ và là nhà săn mồi tài ba với sức bật tối đa lên tới 20feet. Bằng sự kết hợp hình ảnh biểu tượng này vào mẫu logo của mình, công ty đã phần nào tóm lược được đầy đủ về tiềm lực mạnh mẽ của mình. Logo Puma đã thể hiện được độ tin cậy của thương hiệu và khả năng của sản phẩm.

Ngoài ra,logo Puma còn nhiều chức năng khác và có thể sử dụng dễ cho nhiều mục đích mà vẫn giữ được nguyên trạng của mẫu. Về kích cỡ, nền và màu sắc của logo có thể sửa đổi hoặc thay đổi một chút mà không ảnh hưởng đến tính chất của nó. Không còn nghi ngờ gì nữa, logo Puma tỏ ra rất hiệu quả trong việc tạo dựng thương hiệu cho công ty và sản phẩm của nó.

Theo vnbrand