10 nhà thiết kế logo nổi tiếng của thế giới

http://www.dna.com.vn/wp-content/uploads/2017/07/060610famous-logo-designer.jpg

 Người ta thường nói "đằng sau mỗi thương hiệu thành công đều có một nhà thiết kế logo". Chúng tôi muốn được giới thiệu các công trình thiết kế logo của 10 nhà thiết kế hàng đầu thế giới. Nhiều người trong số họ đã qua đời, tuy nhiên các công trình họ thì vẫn còn sống mãi, vẫn chinh phục được mọi người. 


1. Saul Bass

SAUL BASS (1920-1996) được vinh danh là nhân vật thiết kế đồ họa của thế kỷ 20. Ông đã đóng góp vô cùng lớn qua việc thiết kế các logo và hệ thống nhận diện của các tập đoàn hàng đầu như Bell Telephone System Communications, United Airlines, AT&T, Minolta, and Warner.

 

2. Paul Rand

Paul Rand (1914–1996) là nhà thiết kế đồ họa gốc Mỹ. Mọi người biết đến ông qua các thiết kế logo và hệ thống nhận diện của các tập ABC, IBM và UPS.

 

3. Alan Fletcher

Alan Gerard Fletcher (1931- 2006) là nhà thiết kế đồ họa ở Anh. Tạp chí Daily Telegraph là mô tả ông như “là nhà thiết kế tài năng nhất trong thế hệ của mình”. Các tác phẩm của ông bao gồm logo của Reuters năm 1965 với 84 chấm điểm (dot), V&A của Victoria & Albert Museum, loD là logo của Institute of Directors hiện đang được sử dụng.

 

4. Sagi Haviv

Sagi Haviv, cộng tác viên tại Chermayeff & Geismar, là nhà thiết kế 34 tuổi. Ông đã có nhiều công trình nổi tiếng như thiết kế logo cho the National Parks of New York Harbor, Radio Free Europe, Library of Congress, và thương hiệu thời trang nổi tiếng Armani Exchange.

 

5. Walter Landor

Walter Landor (1913-1995) nhà nhà thiết kế đồ họa của Đức sống tại Munich. Landor được biết đến nhiều nhất với thiết kế logo Fedex với điểm nhất là mũi tên giữa chữ “e” và “x”. Logo Fedex được xem như là một trong những logo đỉnh nhất trên thế giới.

 

6. Herb Lubalin

Herbert F. Lubalin (1918 –1981) là nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng của Mỹ. Tác phẩm logo nổi tiếng nhất của Herb’s là Marriage thiết kế năm 1965  và Families năm 1980.

 

7. Chermayeff & Geismar:

Ivan Chermayeff và Tom Geismar là hai sinh viên tại đại học Yale vào những năm 1950. Chermayeff & Geismar Inc là tác giả của những logo và hệ thống nhận diện của các thương hiệu nổi tiếng như Mobil, Time Warner, Viacom, và Xerox.

 

8. Wally Olins

Wikipedia claims Wally Olins  được biết đến như là nhà thiết kế logo và hệ thống nhận diện hang đầu của thế giới. Wally được vinh danh cho giải thưởng Prince Philip Designers Prize năm 1999và nhận được huân chương Royal Society of Arts’ Bicentenary Medal cho những cống hiến và nổ lực không ngừng nghỉ trong lĩnh vực thiết kế.

 

9. Gerard Huerta

Gerard Huerta là nhà thiết kế logo hang đầu với các thương hiệu Swiss Army Brands, Calvin Klein’s Eternity, MSG Network, CBS Records Masterworks logo, The Atlantic Monthly và PC Magazine.

 

10. Raymond Loewy

Raymond Loewy (1893 – 1986) được biết đến như là một trong những nhà thiết kế công nghiệp tài ba nhất của thế kỷ 20. Năm 1971, Loewy đã thiết kế logo Shell và đến nay logo này vẫn còn được sử dụng. Ngoài ra, ông còn thiết kế logo của British Petroleum và Exxon.  

 

DNA Branding – www.dna.com.vn (theo logobog)